สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่

Office of Provincial Commercial Affairs Phrae

ข่าวเศรษฐกิจ

8124 ยอดเข้าชม

“เจโทร”โปรโมทอาหารญี่ปุ่น หนุนไทย'ฮับ'ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยง

  องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร)จัดแสดงสินค้าและโปรโมทแคมเปญต่าง ๆผ่านงาน “เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ครั้งที่ 14” (Visit Japan FIT10

2 ก.พ. 2566

อ่านเพิ่มเติม
ยุบสภาฯ & เลิกภาษีหุ้น การเมืองเรื่องมวลชน

  แม้การจัดเก็บภาษีหุ้นจะถูกพูดถึงมาเป็นเวลานาน แต่เมื่อถึงเวลาประกาศในราชกิจจานุเบกษาจริงอาจจะยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากรอยต่อทางการเมืองเพราะอาจจำเป็นให้รัฐบาลให้เข้ามาจัดการ ถึงเวลานี้ต้องลุ้นว่า “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี จะเลือกแนวทางการเป็น “รัฐบาลครบเทอม”10

2 ก.พ. 2566

อ่านเพิ่มเติม
ชงบอร์ดอีวี เคาะ 2.4 หมื่นล้าน มาตรการหนุนตั้งโรงงานผลิตแบต

  “บอร์ดอีวี” ถกหนุนลงทุนแบตอีวี “สรรพสามิต” ลดภาษีเหลือ 1% เตรียมเคาะจ่ายเงินอุดหนุนผู้ผลิตแบต 2.4 หมื่นล้าน จ่ายแบบขั้นบันไดตามขนาดแบต-โรงงาน10

2 ก.พ. 2566

อ่านเพิ่มเติม
"ประยุทธ์" ชี้ดอกเบี้ยนโยบาย 1.5% เหมาะสม หนุนเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว

  "ประยุทธ์" สั่งหน่วยงานเศรษฐกิจเปิดแถลงข่าวชี้แจงข้อมูลเศรษฐกิจของประเทศให้ประชาชนเข้าใจ และให้เปรียบเทียบกับประเทศอื่นด้วย ชี้ดอกเบี้ยนโยบายเหมาะสมหนุนเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว ชะลอเงินเฟ้อ       นายอนุชา10

1 ก.พ. 2566

อ่านเพิ่มเติม
ทำไมเศรษฐกิจโลกยังเสี่ยงถดถอย | ปิยศักดิ์ มานะสันต์

  ในช่วงต้นปี สถานการณ์เศรษฐกิจโลกดูเหมือนจะดูดีขึ้น อัตราเงินเฟ้อในสหรัฐและทั่วโลกชะลอลงต่อเนื่อง ทำให้เกิดความหวังที่ Soft Landing หรือการชะลอลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยเงินเฟ้อลดลงแต่การว่างงานไม่สูงขึ้น และเศรษฐกิจไม่เกิดภาวะถดถอย10

1 ก.พ. 2566

อ่านเพิ่มเติม
“พาณิชย์” เปิดตัวแอปฯขายสินค้าเกษตร 24 ชม.

กระทรวงพาณิชย์ เปิดตัวแพลตฟอร์ม “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด”ผ่านแอปฯ มือถือ ช่วยเกษตรกรขายผลผลิต     นางโสรดา เลิศอาภาจิตร์10

1 ก.พ. 2566 2

อ่านเพิ่มเติม